Hút bể phốt là gì? Khi nào cần hút bể phốt

Thông hút bể phốt là gì

Hút bể phốt là gì và tại sao phải hút bể phốt? Đây là một trong những nhóm câu hỏi được nhiều gia đình thắc mắc nhất.

Hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt là quy trình sử dụng nhân lực và vật lực để hút các chất thải rắn chưa phân hủy từ trong bồn cầu hay còn gọi là bể phốt ra ngoài đảm bảo tăng cường khả năng làm việc của bể phốt, tránh tắc nghẽn gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Thông hút bể phốt được thực hiện bởi các công cụ dụng cụ hiện đại, đảm bảo cho quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, an toàn và không gây ảnh hưởng tới người sử dụng.

Thông hút bể phốt là gì

Hút bể phốt đảm bảo cho hệ thống bể chứa, nhà vệ sinh vận hành tốt nhất

Việc bơm hút bể vệ sinh là một việc cần thiết đảm bảo tránh được tình trạng tắc nghẽn gây ra mùi hôi thúi khó chịu làm ảnh hưởng tới sức khỏe cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các gia đình và cộng đồng.

Lúc nào cần phải hút bể phốt?

Một trong những thắc mắc của nhiều gia đình đó là tại sao lại phải hút bể phốt trong khi các nhà vệ sinh hiện đại được xây dựng theo lối tự hoại. Để hiểu được tại sao cần phải hút bể phốt chúng ta cần phải hiểu được cơ chế vận hành của bể phốt và nhà vệ sinh.

Đa số các nhà vệ sinh được thiết kế với phần bể phốt và hệ thống lọc. Khi các chất thải được thải xuống dưới bể phốt, theo thời gian vi khuẩn sẽ tiến hành phân hủy các chất cùng bộ lọc sẽ có tác dụng làm phân hủy nhanh, biến chất thải thành các loại khí thoát ra ngoài còn bã sẽ đọng lại dưới đáy bể. Do đó, tới một thời điểm nhất định bể phốt sẽ đầy và cần phải thực hiện loại bỏ các chất cặn trong bể ra bên ngoài.

Việc thực hiện hút bể phốt thường xuyên sẽ đảm bảo cho quá trình vận hành của bể và bộ lọc được diễn ra thuận lơi, không rơi vào tình trạng quá tải ảnh hưởng tuổi thọ. Bên cạnh đó, hút bể phốt thường xuyên cũng giúp cho khu vực nhà vệ sinh hoạt động tốt hơn, không gây mùi và không tắc nghẽn ảnh hưởng tới người sử dụng.

Quy trình hút bể phốt diễn ra như thế nào?

Đối với quy trình hút bể phốt được thực hiện theo đầy đủ các bước đảm bảo khoa học và nhanh chóng, tiện lợi nhưng cũng an toàn cho các gia đình. Quy trình chi tiết nhất của hút bể phốt như sau:

Thông hút bể phốt tại nhà

Hút bể phốt phải được thực hiện bởi đơn vị chuyên môn

– Bước đầu tiên các công nhân sẽ tiến hành làm sạch và định vị nắp hệ thống bể.

– Bước tiếp theo trước khi mở nắp của bể, các công nhân sẽ tiến hành ại các mức chất lỏng nằm trong bể phốt liên quan đến đường ống đầu ra của bể phốt. Mức chất lỏng dưới ống đầu ra của bể phốt thường chỉ ra có một sự rò rỉ hay báo hiệu các chất thải lỏng vào cống rãnh hay bản thân các đường cống.

– Bước tiếp theo, mở lắp bể phốt, đưa vòi hút chân không vào trong bể và quá trình hút được thực hiện. Các ống được gắn với một máy bơm mạnh vào xe tải và hút các chất thải rắn, lỏng từ bể vào trong bồn chứa trên xe tải.

– Tiếp theo, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra xem có dòng nước thải lỏng nào chảy ngược từ hệ thống đường ống vào bể phốt không.

– Bước tiếp theo, các công nhân sẽ tiến hành một số bước làm sạch với một số công cụ và một quá trình được gọi là xả nước trở lại để nới lỏng tất cả bùn trong các góc của bể phốt cho phép nó được loại bỏ. Bước này thực hiện đảm bảo các tường trong bể được làm sạch hoàn toàn.

– Cuối cùng, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra kỹ bể phốt đảm bảo không có bất cứ một rò rỉ hay lỗ hổng nào, đậy nắp bể phốt lại.

Quy trình hút bể phốt đòi hỏi sừ tỉ mỉ cũng như cầu kỳ mả chỉ có những đơn vị chuyên thực hiện mới có thể làm được.

Tham khảo: Địa chỉ thông hút bể phốt tại Hà Nội

Hút bể phốt là gì? Khi nào cần hút bể phốt
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *